Quản Lý chất lượng sữa
Trang mục quản lý chất lượng Sữa trên www.dairyvietnam.com
Các nhà máy chế biến sữa thu gom sữa từ hàng ngàn con bò, qua các công đoạn chế biến, họ tạo ra các sản phẩm thơm ngon. Nhưng có phải là sữa từ tất cả con bò đều giống nhau? Sự thật không phải vậy. Có rất nhiều thay đổi về thành phần và chất lượng sữa đối với các cá thể bò khác nhau.
Các nhà máy chế biến muốn đảm bảo cho người tiêu dùng nhận được các sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì thế họ cần biết được chất lượng đối với từng loại sữa mà họ thu gom thông qua kiểm tra chất lượng sữa. Nhưng “chất lượng sữa” là gì? Có phải là chỉ số về tỷ lệ mỡ sữa, đạm, số lượng vi khuẩn, số lượng tế bào soma hay tồn dư hóa chất trong sữa?
Trang mục này hướng tới mục đích giới thiệu các lý thuyết cơ bản về sữa và làm sáng tỏ một số thuật ngữ cơ bản về chất lượng sữa. Khi mọi người thảo luận về chất lượng sữa, họ nên hiểu rõ về sự khác biệt giữa thành phần sữa, số lượng vi khuẩn, số lượng tế bào soma, hóa chất tồn dư v.v.
Giá thu mua sữa tươi nguyên liệu chịu ảnh hưởng bởi biến động giá sữa thế giới, do đó người chăn nuôi bò sữa Việt Nam phải cạnh tranh với tất cả những người chăn nuôi bò sữa trên toàn thế giới. Nhưng chỉ những người chăn nuôi sản xuất ra được sản phẩm chất lượng cao mới nhận được giá trị cao cho sản phẩm của họ. Với việc soạn ra cuốn sách này, chúng tôi hy vọng có thể
giúp cải thiện chất lượng sữa tươi nguyên liệu ở Việt Nam.
Mời các bạn tìm hiểu thêm các phần tiếp theo liên quan đến chủ đề này với link liên kết http://dairyvietnam.com/vn/Quan-Ly-chat-luong-sua.html