Chuyên gia tư vấn
Quy trình sản xuất có các bước sau:
- Ủ phô mai trong khu vực đặc biệt đến khi phô mai đạt đúng độ ngon.
- Xử lý phô mai, bao gồm bỏ lớp vỏ ngoài, bào mỏng và trộn bằng máy tự động.
- Những loại phô mai khác nhau cùng sản phẩm từ sữa (kem, bơ, sữa dạng lỏng hoặc bột, nước sữa, đạm sữa…) được nhũ hóa trong bình chứa lớn. Gia vị và hương vị cũng có thể được thêm vào. Để tạo ra nhiều vị đặc trưng khác biệt, phô mai tươi được pha trộn với phô mai được ủ lâu hơn. Hương vị cũng rất đa dạng: rau thơm, nấm, ớt, hành, thịt nguội, hải sản, v.v. Những thành phần được thêm vào này được quản lý rất nghiêm ngặt về chất lượng.
- Sau khi qua quá trình trộn và nấu, hỗn hợp phô mai được thanh trùng ở nhiệt độ 90-95°C. Nếu sản phẩm yêu cầu hạn dùng lâu hơn, hỗn hợp này cũng sẽ được tiệt trùng.
- Quy trình đóng gói được tự động hóa: phô mai chảy được tạo hình bằng khuôn hoặc được đóng gói trực tiếp vào bao bì.