Người tiêu dùng sữa
Hiệu quả của sữa dối với người mắc chứng động kinh
Protein: sữa có chứa 3-4% protein, dễ dàng được cơ thể hấp thu và sử dụng, vì vậy sữa có giá trị sinh học tương đối cao. Hàm lượng protein trong sữa cao, gồm các methionine và lysine bổ sung sự thiếu hụt protein và các axit amin (thành phần chính của protein) có hiệu quả nâng cao giá trị dinh dưỡng
Muối vô cơ: Muối sữa chủ yếu là kali, phốt pho, canxi.
VItamin: Hàm lượng đường trong sữa từ 3-6% chủ yếu là lactose. Ngoài chất béo hòa tan và các vitamin A, D. Sữa còn chứa riboflavin, histanin, niaccin và các vitamin B khác
Chất béo: Chất béo sữa là các hạt mịn phân tán, dễ tiêu hóa phù hợp với cơ thể bệnh nhân.
VÌ vậy, sữa là một loại thực phẩm chức năng bổ sung tốt cho người mắc chứng động kinh. Người mắc bệnh khi dùng sữa cần chú ý đến khẩu phần trung bình, thông thường từ 2-3 lần một ngày, mỗi lần khoảng 100 ml sữa, dùng thường xuyên có thể giúp điều trị căn bệnh này