Định hướng phát triển ngành sữa việt nam
Tái tạo quản lý bò sữa
Một con bò mà có thai khi bạn muốn cô, một con bò đã được đánh giá cao khả năng chống nhiễm trùng như viêm vú và có sữa đã có một số lượng tế bào soma luôn thấp; một con bò mà không bao giờ bị nhiễm axit và một con bò mà chưa bao giờ què. Bây giờ hãy tưởng tượng một đàn bò đó và tưởng tượng như thế nào nó sẽ được lợi nhuận!
Thực tế là, không may, một chút khác nhau. Ở Anh, trong 10 năm qua, năng suất trung bình của bò Holstein đã tăng gần 20%, nhưng điều này đã được liên kết với một mùa thu 9% trong tỷ lệ phần trăm chất béo, giảm 27% trong tỷ lệ thụ thai, sự gia tăng bệnh viêm vú và nói chung các vấn đề sức khỏe và mất gần 1 cho con bú trong tuổi thọ. Một số bác sĩ phẫu thuật thú y tin rằng gần như tất cả con bò sữa đầu ở Anh bị nhiễm axit cận lâm sàng.
Tại sao điều này? Một số người nhìn thấy một mối quan hệ nhân quả giữa những vấn đề này: 'năng suất cao gây bệnh' or'High bò năng suất là vô sinh ", nhưng đó là khó hiểu mối tương quan với gây ra. Tôi chấp nhận rằng có một sự tương quan mạnh mẽ giữa năng suất cao, viêm vú và tỷ lệ thụ thai kém, nhưng tôi không tin rằng sản lượng cao gây ra những vấn đề này.
Các khoa học về di truyền học có thể tổ chức một số các câu trả lời, và giống ở một số khu vực hiện nay lựa chọn cho khả năng kháng bệnh và tuổi thọ. Các khoa học về dinh dưỡng có thể là hữu ích như nhau, bằng cách giải quyết các vấn đề dinh dưỡng khoáng sản theo dõi, kiểm tra cách thức duy trì ổn định dạ cỏ, và chúng tôi chắc chắn cần phải xem xét lại chiến lược quản lý cho các con bò năng suất cao hiện đại. Không ai trong số này, tuy nhiên, một mình sẽ cung cấp các giải pháp. Một tái thẩm định toàn diện về quản lý bò sữa là cần thiết - chúng ta cần tạo lại điểm của chúng tôi trong những con bò sữa.
Bởi vì chúng tôi đã không theo một phương pháp tiếp cận toàn diện, phát triển trong các lĩnh vực khác nhau đã không theo kịp với nhau. Quản lý đã chắc chắn không bắt kịp được với di truyền học. Về cơ bản chúng tôi đã nuôi ngựa đua, nhưng vẫn tồn tại kỹ thuật quản lý phù hợp hơn với ngựa. Nó là một chút giống như nuôi một con ngựa và đào tạo cho các cuộc đua bằng phẳng ... và sau đó. Vào nó cho các quốc gia Grand và tự hỏi tại sao nó rơi ở hàng rào đầu tiên!
Chúng tôi cần địa chỉ một số vấn đề trong quản lý các khu vực chăn nuôi bò sữa:
Những nỗi ám ảnh với sản lượng là mục tiêu hơn là lợi nhuận, trong chăn nuôi cũng như cho ăn.
Sử dụng lợi nhuận qua thức ăn như là một mục tiêu hơn là lợi nhuận ròng.
Phụ thuộc vào chương trình xây dựng khẩu phần máy tính được thực sự các mô hình dinh dưỡng đối phó với một con bò mà được cho là đã yêu cầu cố định, hơn là thực tế của việc có một nhóm các con bò có phản ứng với cách thức chúng tôi cho chúng ăn.
Mà quên rằng con bò là động vật nhai lại.
Một tập trung vào mật độ năng lượng hơn là lượng chất khô.
Sự phụ thuộc vào ngoài các khoản phụ cấp khoáng sản ngày hơn là yêu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng.
Quản lý hệ thống đã được phát triển cho sự tiện lợi của con người tại các chi phí của bò.
Bạn có thể có thể thêm vào danh sách này. Trong thực tế, mỗi điểm là một chủ đề cho một bài báo ngày của riêng mình, nhưng điểm, tuy nhiên, là những vấn đề này phải được xử lý một cách có phối hợp. Một cách tiếp cận tổng thể là cần thiết, và để làm được điều này, chúng ta cần một khuôn khổ: một cách suy nghĩ về bò sữa mà các công trình cho bò của cả hai và người quản lý bò sữa.
Một cái nhìn mới về chu trình bò sữa
THE XEM THƯỜNG: BÒ NĂM CỦA CHÚNG TÔI VỀ QUY
Một điểm khởi đầu tốt đẹp là một sự thay đổi mô hình theo cách mà chúng ta thấy con bò năm nay. Hình 1 minh họa xem sách giáo khoa thông thường. Nó không, ít nhất, nhận ra rằng con bò của năm nay là chu kỳ và ngụ ý rằng vấn đề trong một khoảng thời gian cũng có thể đã gây ra trước đó trong chu kỳ. Một cách khác để nhìn vào điều này là: nếu bạn đối xử tệ với một con bò trong một thời gian, cô ấy có thể sẽ làm cho bạn phải trả cho nó sau này. Ví dụ, nguyên nhân của hoạt động chăn nuôi nghèo 60-80 ngày vào cho con bú thường là không chính xác liên quan đến thức ăn và quản lý trong thời gian khô.