Sữa Việt Nam

‘Làn gió’ chất lượng cho thị trường váng sữa Việt

Trong lúc thị trường váng sữa Việt còn đang ‘nhập nhoạng’, sự xuất hiện của một thương hiệu nổi danh nước Đức có thể khiến người dùng yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm.

 Hoa mắt trước rừng váng sữa


Chị Phan Dung (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Tôi rất muốn cho con dùng váng sữa hàng ngày vì biết đây là loại thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em. Tuy nhiên, đứng trước rừng sản phẩm váng sữa loạn xạ như hiện nay, tôi thật sự không biết chọn loại nào để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho con khi sử dụng hàng ngày”.

Được biết, thị trường váng sữa VN hiện có hơn 50 loại váng sữa khác nhau, trong đó đa số là nhập khẩu, kể cả “xách tay” từ nước ngoài. Nhiều loại váng sữa có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỷ lệ sữa nguyên kem 50- 60%, cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, muối, bột bơ sữa, chất tạo đông… 

Với tỷ lệ thành phần như vậy, các sản phẩm này chưa thể gọi là váng sữa được. Đặc biệt, chúng có thể không đảm bảo an toàn vì chứa nhiều chất phụ gia, nhân tạo mà không được công bố rõ ràng trên nhãn hiệu. Việc quản lý các sản phẩm này sao cho đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng cũng còn là một thách thức với các nhà quản lý.

Khác biệt bởi cam kết 5 không

Trong bối cảnh đó, cuộc hội ngộ, hợp tác giữa công ty Bosch Germany - hãng nổi tiếng của Đức và thế giới về các mặt hàng thực phẩm dành cho trẻ em và Interbos (công ty CP Thực phẩm và Đồ uống Quốc tế) để cho ra đời loại váng sữa Hoff mang tính đột phá đã thực sự mang đến những tín hiệu vui mừng, đáng tin cậy cho người tiêu dùng VN.

 

ss
Ông Peter Mueller - Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany

Váng sữa Hoff được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, hoàn toàn tự nhiên bởi đảm bảo yếu tố “5 không” khác biệt - vốn là cam kết chưa từng có trước đây tại thị trường váng sữa Việt Nam: Không chất bảo quản; không màu tổng hợp; không hương tổng hợp; không Gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp. Vì thế, váng sữa Hoff được xem là sản phẩm thực sự an toàn, tự nhiên, tốt cho sức khỏe của trẻ em. 

Một báo cáo mới đây của Tạp chí New Nutrition Business về 10 xu hướng tiêu dùng chính của thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe cho biết, “tính tự nhiên” đã trở thành hướng đi của nhân loại và cũng sẽ là yếu tố định hình, định hướng thị trường trong những năm tới đây khi những nhà sản xuất phải tìm cách chinh phục làn sóng tiêu dùng này.

Theo đó, nhiều sản phẩm có tính tự nhiên đang được bán rộng rãi trên thế giới như nước dừa Green Coco, hạt điều rang của Wonderful Pitachios, Greek Yogurt từ Chobani. Tại Việt Nam, người tiêu dùng đang tích cực tìm mua thịt sạch, rau dại mọc tự nhiên có thể ăn được, gà đồi, cá câu ngoài biển… và như vậy việc họ chọn váng sữa Hoff mang tính tự nhiên cho con sử dụng hàng ngày cũng là một trong những điều tất yếu.

Ông Peter Mueller - Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì cùng với Interbos đã mang đến một “làn gió mới” cho thị trường váng sữa Việt Nam, được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn nhờ những cam kết minh bạch, công khai, rõ ràng theo tiêu chuẩn Đức. Chúng tôi tin rằng Bosch Germay và váng sữa Hoff “5 không” đã góp phần thay đổi diện mạo của thị trường váng sữa Việt Nam và tới đây là phomai, sữa chua Hoff… cũng sẽ làm điều này một cách tốt nhất”.

Lại Giang

Nguồn: vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác