Người tiêu dùng sữa

Sữa tiệt trùng và sữa thanh trùng khác nhau thế nào?

(Kiến Thức) - Sữa thanh trùng là sữa được xử lý qua nhiệt độ thấp để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, nên không thể diệt hết vi sinh vật gây hại.

 Hỏi: Sữa thanh trùng và tiệt trùng có gì khác nhau trong cách chế biến? - Trần Hoàng Ly (TPHCM).

 

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách khoa: Sữa thanh trùng là sữa được xử lý qua nhiệt độ thấp để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng của sữa. Nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C sẽ không thể diệt hết được tất cả các vi sinh vật gây hại. Cách này chỉ diệt một số vi sinh vật, một số khác bị kìm hãm sự phát triển nên thời gian bảo quản sữa ngắn. 

 

Sữa tiệt trùng được xử lý ở nhiệt độ cao, các vi sinh vật gây hại bị diệt hết nên thời gian bảo quản dài. Về chất lượng thì sữa thanh trùng làm đúng quy trình chất lượng sẽ tốt hơn.

PV (ghi)

Nguồn: kienthuc.net.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác