Người tiêu dùng sữa
Pha sữa với nước bao nhiêu độ?
Em thường có thói quen pha sữa cho bé bằng nước vừa sôi xong nhưng mọi người bảo như thế là mất chất. Mong chuyên mục cho biết, pha sữa cho trẻ với nước bao nhiêu độ là phù hợp nhất?
Đúng là pha sữa bằng nước sôi ở nhiệt độ cao vô tình làm mất đi các thành phần dinh dưỡng của sữa, bởi thành phần dinh dưỡng chủ yếu của sữa bột là tinh bột lúa mì, mỡ, protein, đường nho... những chất dinh dưỡng này rất dễ bị phân giải do tác dụng của nhiệt độ cao. Như vậy, trẻ sẽ khó thu nhận được dinh dưỡng toàn diện ở trong sữa.
|
Bạn cũng nên lưu ý, khi pha sữa bột cho trẻ tránh pha quá loãng hay quá đặc. Bởi nếu pha quá loãng trong thời gian dài thì trẻ không hấp thu đủ nhiệt lượng, trẻ dễ bị suy dinh dưỡng. Nếu pha quá đặc, sẽ gây nguy hại cho hệ tiêu hóa của trẻ bởi trong sữa quá đặc có rất nhiều muối vô cơ, công năng thận của trẻ chưa hoàn toàn thành thục. Hấp thu quá nhiều muối vô cơ sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận.
Chuyên gia tư vấn Kim Mai
Nguồn: Giadinh.net
Ý kiến của bạn
Bài viết khác