Kinh tế - Thị trường

Bộ Y tế chậm xử lý công ty làm sữa giả

(TBKTSG Online) - Mặc dù đã có hơn hai tấn sữa bột giả- trong đó có loại sữa Pi-Go dành cho trẻ em- đã được công an huyện Bình Chánh TPHCM phát hiện cách đây 3 tháng (đầu tháng 6-2014) nhưng tới tận thời điểm này (ngày 10-9), Cục An Toàn thực phẩm của Bộ Y tế mới có động thái đầu tiên.

 Cụ thể, cục này quyết định “thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP thực phẩm đặc biệt Pi-Go (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) của công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc”.

 

Nội dung thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được tóm gọn với nội dung sau: “Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ký Quyết định số 524/QĐ-ATTP về việc Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đã cấp cho thực phẩm đặc biệt Pi-Go (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) của công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc

 

Lý do: Công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc hiện không hoạt động tại địa chỉ E38, Đường DC7, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh như đã đăng ký ghi trên hồ sơ công bố sản phẩm.

 

Đồng thời đình chỉ việc lưu hành sản phẩm thực phẩm đặc biệt Pi- Go (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) của Công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc từ ngày 10-9-2014”.

 

Như vậy, trong thời gian im lặng của bộ Y tế và các cơ quan chức năng, đã có bao nhiêu trẻ em đã uống loại sữa này? Đây phải chăng là một trong những sự việc cho thấy sự phản ứng chậm trễ của ngành Y tế?

 

Trong khi, công an huyện Bình Chánh đã có thông tin về sự việc và nhiều báo đài đã đưa tin về vụ làm sữa giả của Phước Sinh Lộc. Theo thông tin được công bố, ngày 28-6, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM đã triệt phá một đường dây sản xuất sữa giả, sữa kém chất lượng với quy mô lớn. Cơ quan công an đã bắt đối tượng Lê Tấn Phước, sinh năm 1981 quê ở Vĩnh Long, chủ cơ sở chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc cùng nhiều đối tượng liên quan.

 

Phước khai báo, chỉ từ một công thức có sẵn, mỗi ngày, cơ sở Phước Sinh Lộc đã sản xuất và tiêu thụ trên 2 tấn sữa bột với những hộp giấy, lon kim loại của nhiều nhãn bao bì như: sữa bột Pi-Go, Gina milk, Pysogrow và hàng chục sản phẩm có chức năng khác nhau.

Nguồn: thesaigontimes.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác