Các nguyên liệu sản xuất thức ăn cho bò sữa

Ảnh hưởng của dầu tỏi vào trong quá trình lên men dạ cỏ ống nghiệm và sản xuất khí mê-tan

Các nghiên cứu trước (.. Busquet và cộng sự, 2005; Calsamiglia et al, 2007) đã chỉ ra rằng tỏi dầu (GO) bổ sung trong các nền văn hóa in vitro của vi sinh vật ruminal dẫn đến giảm sản xuất khí methane và acetate: tỷ lệ propionate, nhưng hiệu quả là liên quan đến liều dùng.

Giả thuyết của chúng tôi là GO hiệu ứng phụ thuộc vào các quần thể vi sinh vật dạ cỏ, và do đó trên bề mặt cả ủ và loại chế độ ăn uống thức ăn cho động vật nhà tài trợ.

Mục đích của nghiên cứu này là do đó để phân tích những ảnh hưởng của liều khác nhau của GO vào trong ống nghiệm lên men của hai chế độ ăn trong nền văn hóa hàng loạt của dạ cỏ hỗn hợp vi sinh vật từ dạ cỏ của cừu ăn cùng một chế độ ăn.

Vật liệu và phương pháp

Tám Merino cừu (56,1 ± 2,80 kg) trang bị thường trực cannulas ruminal được sử dụng như các nhà tài trợ dịch dạ cỏ. Bốn con cừu nhận được một-tập trung trung bình (MC, hay cỏ linh lăng 500:500: tập trung) và các khác 4 được cho ăn một-tập trung cao (HC; rơm lúa mạch 150:850: tập trung) chế độ ăn uống trong 10 ngày trước khi bắt đầu vào incubations ống nghiệm.

Mẫu (300 mg) của MC và HC chế độ ăn được ủ với 30 ml dung dịch đệm ruminal trong nền văn hóa hàng loạt. GO đã được các nền văn hóa ở 0, 20, 60, 180 hoặc 540 mg / L của ủ bệnh trung bình. Sau 16 giờ ủ ở 39 º C, các biến quá trình lên men chính được xác định. Incubations được lặp đi lặp lại trong bốn ngày liên tiếp không. Dữ liệu được phân tích như là một mô hình hỗn hợp bằng cách sử dụng các thủ tục hỗn hợp (SAS Inst Inc. Cary, NC).

Năm nồng độ của chế độ ăn uống, GO, và tương tác của chế độ ăn uống x GO đã được bao gồm trong các mô hình như là hiệu ứng cố định, và ngày ủ bệnh được coi là một hiệu ứng ngẫu nhiên. Nonorthogonal đa thức tương phản đã được sử dụng để kiểm tra tác động tuyến tính của GO. Sự khác biệt giữa các phương pháp điều trị đã được công bố ở mức P <0,05, và các giá trị P của 0,05-0,10 được coi là xu hướng.

 

Kết quả

Không có tác dụng (P = 0,16-0,86) của GO vào độ pH hay nồng độ của amoniac-N và tổng lactate (kết quả không được hiển thị). Như được thể hiện trong Bảng 1, GO x tương tác chế độ ăn uống (P = 0,06 đến <0,001) đã được quan sát cho hầu hết các thông số đo được. Tổng sản VFA không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ liều GO với HC chế độ ăn uống, nhưng nó đã được giảm (P = 0,02) của GO540 cho MC chế độ ăn uống cho thấy ức chế quá trình lên men dạ cỏ.




Tăng liều của GO giảm tuyến tính (P <0,001) tỷ lệ acetate acetate và: tỷ lệ propionate, và tăng lên (P <0,001) tỷ lệ propionate, trong khi GO cho thấy ảnh hưởng đáng kể tại 60 mg / L với MC chế độ ăn uống, nồng độ tối thiểu số 180 mg / L đã được yêu cầu với HC chế độ ăn uống. Việc bổ sung các GO để HC đã không thay đổi tỷ lệ butyrate, nhưng trong thỏa thuận với kết quả trước đó (Busquet et al., 2005) GO tại 60, 180 và 540 mg / L tăng (P <0,05) tỷ lệ butyrate với MC chế độ ăn uống. Đối với chế độ ăn uống HC, GO20 giảm CH4 và tỷ lệ CH4/VFA tăng 9,6 và 12,1% tương ứng, nhưng không có tác dụng (P> 0,05) đã được quan sát cho MC chế độ ăn uống. GO tại 60, 180 và 540 mg / L CH4 giảm sản xuất đến 87, 58 và 36% của giá trị CON cho MC chế độ ăn uống, và đến 91, 75 và 38% giá trị cho HC CON chế độ ăn uống.

Hydrogen phục hồi, được tính từ các mối quan hệ cân bằng hóa học giữa các sản phẩm cuối cùng hình thành (Demeyer, 1991), là tuyến tính giảm (P <0,001) bằng cách bổ sung tăng GO. Điều này có thể chỉ ra sự tích tụ của khí hydro hoặc kết thúc một sản phẩm giảm khác hơn CH4, hydro, propionate, butyrate và valerat, vì đây là những liên quan đến việc tính toán cân bằng hydro.

Bảng 1. Hiệu ứng của năm liều dầu tỏi (GO; 0, 20, 60, 180 và 540 mg / L cho CON, GO20, GO60, GO180 và GO540, tương ứng) trên tổng số sản xuất axit béo dễ bay hơi (VFA; = mol), tỷ lệ phân tử (mol/100 mol) của acetate (C2), propionate (C3) và butyrat (C4), acetate: tỷ lệ propionate (C2: C3; mol / mol), sản xuất CH4 (= mol), tỷ lệ mol CH4/VFA (/ mol) và phục hồi hydro (HR;%) sau khi lên men in vitro của chế độ ăn (300 mg) với trung bình (MC) và (HC) tập trung nội dung của dạ cỏ hỗn hợp vi sinh vật cao cho 16 h (n =4) Kết luận

Kết quả của nghiên cứu này sẽ chỉ ra rằng GO có thể hiển thị hiệu ứng khác nhau vào trong ống nghiệm lên men dạ cỏ phụ thuộc vào liều dùng và thành phần các chất nền và dân số vi khuẩn trong truyền chất độc, mà có thể giúp giải thích sự thay đổi để đáp ứng các quan sát trong các nghiên cứu khác nhau.

Nguồn:
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác